ข่าวสาร
 
กิจกรรมการประกวดตั้งชื่อซีรีส์ “The Infernal Devices” เป็นภาษาไทย

ขอเชิญนักล่าเงา ชาวบาดาล และสามัญชนทั้งหลาย มาร่วมเล่นกิจกรรมตั้งชื่อซีรีส์ The Infernal Devices เป็นภาษาไทย ลุ้นรับรางวัลถูกใจมหาชน และรางวัลถูกใจ บก. โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


กติกา 

-  ตั้งชื่อ The Infernal Devices เป็นภาษาไทย แล้วคอมเม้นท์ใต้ภาพนี้เท่านั้น 1 ชื่อ ต่อ 1 คอมเม้นท์ พร้อมเหตุผลประกอบ

-  คนที่ส่งประกวดชื่อ จะต้อง Like เพจ Shadow Hunter Thailand Official (https://www.facebook.com/shadowhunterTH) จากนั้นกดแชร์รูปกิจกรรมแล้วตั้งเป็น Public หรือ สาธารณะ และใส่ Hashtag #TIDthailand ไว้ในโพสที่แชร์

-  1 คนสามารถส่งได้แค่ 3 ชื่อเท่านั้น

-  หมดเขตส่งรายชื่อเข้าประกวดภายใน 20 มกราคม 2557 ก่อนเวลาเที่ยงคืน

 

ของรางวัล 

แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ รางวัลถูกใจมหาชน และรางวัลถูกใจบก. โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. รางวัลถูกใจมหาชน

-  5 คนแรกที่คอมเม้นท์มียอดไลค์ถูกใจมหาชนมากที่สุด จะได้รับรางวัล ดังนี้

อันดับที่ 1 (ไลค์มากที่สุด):  DVD ภาพยนตร์ Mortal Instruments: City of Bones

อันดับที่ 2-4: เสื้อยืดเมืองกระดูก รางวัลละ 1 ตัว

-  ประกาศผลวันที่ 21 มกราคม 2557 เวลา 20.00 น.

2. รางวัลถูกใจ บก.

- ทุกชื่อที่นำเสนอมามีโอกาสที่จะถูกใจกองบรรณาธิการ

- รางวัลสำหรับเจ้าของชื่อที่ได้รับการคัดเลือกเพียง 1 รางวัลเท่านั้นที่จะได้รับหนังสือซีรีส์ The Infernal Devices ฟรียกเซ็ท (3 เล่ม) นอกจากนี้ ชื่อที่ได้รับรางวัลถูกใจบก. เพียงหนึ่งเดียว จะถูกนำไปใช้เป็นชื่อซีรีส์ภาษาไทยของ The Infernal Devices ฉบับแปลไทย โดยสำนักพิมพ์อิ่มอ่านด้วย

- ประกาศผลชื่อที่ผ่านเข้ารอบ 5 ชื่อแรก ในวันที่ 23 มกราคม 2557 เวลา 20.00 น. ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจ Facebook ของ Shadow Hunter Thailand Official, TMI_Thailand นครรัตติกาล, และสำนักพิมพ์อิ่มอ่าน รวมไปถึง www.im-arn.com ด้วย

 

 


 

ตัวช่วยในการตั้งชื่อ 

 

คำศัพท์ควรรู้

Infernal [ADJ] เกี่ยวกับนรก (ทางวรรณคดี), See also: ของนรก, เลวร้าย, Syn. hellish, devilish, diabolic, satanic, Ant. heavenly, devine

Infernal (อินเฟอ'เนิล) adj. เกี่ยวกับนรก,เหมือนนรก,เหมือนภูตผีปีศาจ,ร้ายกาจ,โหดเหี้ยม., See also: infernality n.

Device [N] อุปกรณ์, See also: เครื่องประดิษฐ์, เครื่องใช้, กลไก, Syn. expedient, gadget, gismo

 

เรื่องย่อ 

Clockwork Angel

นางฟ้าหุ่นกล 

เวทมนตร์อันตราย ทว่าความรักอันตรายยิ่งกว่า 

เมื่อเทสซ่า เกรย์ วัยสิบหกปี ข้ามมหาสมุทรไปตามหาพี่ชายที่อังกฤษในรัชสมัยพระราชินีนาถวิคตอเรีย เรื่องน่าสะพรึงกลัวคอยอยู่ ณ โลกบาดาลแห่งลอนดอน ที่ซึ่งผีดูดเลือด พ่อมด และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติเดินขวักไขว่อยู่ในแสงตะเกียงก๊าซบนท้องถนน  เทสซ่าถูกลักพาตัวโดยสมาชิกองค์กรลึกลับชื่อคลับแพนดิโมเนียม  ไม่ช้าเธอก็รู้ว่าตนสามารถแปลงร่างได้  บุคคลลึกลับผู้นำคลับที่เรียกกันว่า ใต้เท้า ทุ่มเททุกวิถีทางเพื่อยึดพลังของเทสซ่าไว้เอง  เด็กสาวตัวคนเดียวถูกตามล่าจึงหนีไปพึ่งพิงนักล่าเงา เหล่านักรบผู้มุ่งมั่นกำจัดโลกปีศาจ  ยิ่งเทสซ่าถลำลึกลงในโลกของนักล่าเงาเท่าไรก็ยิ่งหลงใหล ซ้ำยังตกอยู่ในวังวนรักสามเส้าระหว่างเพื่อนรักสองคน เจมส์ ผู้ซ่อนความลับมรณะไว้ในความหล่อเหลา กับวิล หนุ่มเจ้าอารมณ์จนไม่มีใครอยากอยู่ใกล้  เมื่อการค้นหาพาให้เข้าใจแผนการทำลายเหล่านักล่าเงา เทสซ่าตระหนักว่า เธออาจต้องเลือกระหว่างช่วยพี่ชายกับช่วยเพื่อนใหม่กู้โลก...และเวทมนตร์สุดอันตรายคือ ความรัก

 

Clockwork Prince

เจ้าชายหุ่นกล

ความรักและความลวงทำลายได้แม้กระทั่งจิตใจบริสุทธิ์ที่สุด 

ณ โลกบาดาลเปี่ยมเวทมนตร์ในลอนดอนยุควิคตอเรีย ในที่สุดเทสซ่า เกรย์ปลอดภัยอยู่กับเหล่านักล่าเงา แต่ความปลอดภัยคงอยู่ไม่นาน เมื่อในภาคีมีผู้คบคิดจะปลดชาร์ล็อตต์ ผู้พิทักษ์ของเธอจากตำแหน่งผู้ดูแลสถาบัน  ถ้าชาร์ล็อตต์ถูกปลด เทสซ่าจะถูกไล่ออกไปเร่ร่อนตามถนน เป็นเหยื่อชิ้นงามสำหรับใต้เท้าผู้ลึกลับที่ต้องการใช้พลังของเทสซ่าก่อเรื่องร้าย 

ด้วยความช่วยเหลือจากวิล หนุ่มรูปหล่อผู้ชอบรนหาที่ กับเจม ผู้ปักใจแน่วแน่ เทสซ่าได้รู้ว่า ใต้เท้าแค้นเคืองนักล่าเงาเป็นการส่วนตัว  เขาโทษนักล่าเงาที่ทำลายชีวิตของเขาจนแหลกสลายเมื่อนานมาแล้ว  เพื่อขุดคุ้ยอดีต ทั้งสามเดินทางจากยอร์คเชอร์ที่มีหมอกปกคลุมไปคฤหาสน์ซึ่งเก็บความลับน่าสยดสยอง จากสลัมในลอนดอนไปห้องลีลาศเปี่ยมมนตร์ขลังที่เทสซ่าได้รู้ว่า พ่อแม่ของเธอมีความลับน่าพรั่นพรึงเกินกว่าเธอจะนึกฝัน  เมื่อได้เผชิญปีศาจหุ่นกล ทั้งสามตระหนักว่า ใต้เท้ารู้ความเคลื่อนไหวทุกย่างก้าว และหนึ่งในพวกเขาทรยศ

เทสซ่ารู้สึกว่าใจเอนเอียงไปทางเจมมากขึ้น ทว่าอีกใจก็ยังถวิลหาวิล แม้เขาเจ้าอารมณ์และทำให้เธอหวั่นใจเสมอ แต่ใจของเขาเริ่มเปลี่ยนแปลง  กำแพงที่วิลสร้างกั้นใจกำลังพังทลาย  การหาตัวใต้เท้าผู้ลึกลับจะช่วยให้วิลเป็นอิสระจากความลับ และให้คำตอบเทสซ่าได้ไหมว่า เธอคือใคร เกิดมาเพื่ออะไร

ระหว่างเพื่อนทั้งสามค้นหาความจริงซึ่งพาให้ต้องเผชิญภยันตราย เทสซ่าได้รู้ว่า เมื่อความรักกับความลวงปนกันก็จะทำลายได้แม้กระทั่งจิตใจบริสุทธิ์ที่สุด


ประกาศผลรอบถูกใจมหาชน

 

ประกาศผลชื่อที่เข้ารอบ 5 คนแรก รอบถูกใจ บก.
 

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends

โปรโมชั่น